Bí quyết cấp nước cho cơ thể dành cho người lười

Ngày đăng: 08-11-2018

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết rằng nước giữ vai trò rất lớn trong sự vận động và phát triển của cơ thể và nước được bù đắp qua đường uống là chính.Uống nước có tác dụng giúp làm giảm quá trình oxi hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn, phòng tránh bệnh táo bón, đem lại sự tươi tắn, khỏe khoắn cho con người mỗi ngày. Uống nước còn giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và giúp cơ thể bài tiết, thải trừ các chất trong quá trình chuyển hóa. Chính vì vậy mà con người có thể nhịn đói trong vài tháng, nhưng nếu thiếu nước trong vài ngày đã có thể chết đấy các bạn ạ!

Tuy nhiên, nhiều người không có điều kiện để uống nước thường xuyên trong ngày, hoặc không thích uống nước.

Theo các nhà khoa học tại các Đại học Stirling, Loughborough và Bangor (Anh), một số loại đồ uống khác có thể cấp nước cho cơ thể hiệu quả.

Nghiên cứu thử nghiệm này được thực hiện trên 13 loại thức uống thông dụng. Các nhà khoa học kiểm tra nước tiểu và cân bằng nước trong cơ thể sau khi uống các loại đồ uống này. Họ phát hiện ra rằng một số loại đồ uống thậm chí còn giữ nước trong cơ thể lâu hơn nước lọc thông thường.

Theo nhà nghiên cứu Neil Walsh thuộc Đại học Bangor, những loại đồ uống như trà và cà phê nếu uống với lượng vừa phải sẽ không gây mất nước.

Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên mang theo chai nước bên mình hoặc không thích uống nước, hãy kết hợp những loại thực phẩm hoặc thức uống sau trong chế độ ăn hàng ngày để cấp nước cho cơ thể.

Trái cây và rau xanh

Trong mỗi bữa ăn, hãy giữ cho một nửa khẩu phần ăn của bạn là trái cây và rau xanh. Những loại rau và trái cây chứa nhiều nước nhất bao gồm cần tây, cà chua, cam và dưa. Những loại thực phẩm này cung cấp nước, vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể.

Yến mạch

Một bữa sáng với cháo yến mạch sẽ cung cấp cho bạn đủ nước như khi uống nước vậy. Nguyên nhân là yến mạch nở ra và hấp thụ sữa hoặc nước khi được nấu. Điều này khiến cháo, súp yến mạch là một món ăn mọng nước. bạn có thể thêm những trái cây tươi như dưa hấu, cam hay các loại quả mọng để tạo thành nguồn cung cấp nước dồi dào hơn.

Lựa chọn những món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Hãy từ bỏ những món ăn nhẹ nhiều carbohydrate như khoai tây chiên, bánh quy… vì chúng chứa rất ít nước. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang những loại đồ ăn nhẹ chứa nhiều nước như sữa chua, sinh tố hoặc trái cây.

Các loại nước uống có màu sắc và hương vị

Uống nước lọc có vẻ hơi đơn điệu. Do đó, bạn có thể thêm một chút hoa quả tươi hoặc thảo dược để làm cho đồ uống hấp dẫn hơn và khiến bạn chăm chỉ uống nước hơn. Những cách đơn giản để tự pha một cốc đồ uống hấp dẫn là thêm vài lát chanh, hoặc một cốc nước ấm thả vài cánh hoa cúc la mã hoặc một cốc trà xanh.