TÌM HIỂU VẺ ĐẸP CỦA PHỤ NỮ TRUNG QUỐC

Ngày đăng: 08-11-2018

Nếu chỉ mải tìm kiếm những bí quyết làm đẹp từ Nhật Bản hay Hàn Quốc mà bỏ qua Trung Quốc thì có lẽ đây là một thiếu sót lớn của bạn bởi thực chất, phụ nữ Trung Quốc cũng có làn da trắng sáng không hề kém cạnh.

Sử dụng dược liệu làm trắng da

Y học cổ đại Trung Quốc có lưu truyền rằng hai loại dược liệu được biết đến với công dụng giúp phụ nữ sở hữu làn da trắng ngần và trẻ đẹp phải kể đến trà trắng và nhân sâm. Nếu nhân sâm từ lâu đã được cá nhà sản xuất mỹ phẩm trên thế giới ưu ái thêm vào các sản phẩm của mình thì có vẻ trà trắng vẫn là một nguyên liệu nghe còn xa lạ.

Từ ngàn xưa, phụ nữ Trung Quốc đã biết uống trà trắng (những chồi màu trắng của cây trà xanh và nhân sâm ) hằng ngày để làm trắng da, duy trì vẻ đẹp, chống lão hoá da. Ngày nay, tuy chưa được biết đến rộng rãi trên thế giới nhưng bí quyết làm đẹp này vẫn được lưu truyền và sử dụng rộng rãi bởi các thiếu nữ Trung Quốc.

Dưỡng da với nguyên liệu thiên nhiên

Khô và sạm đen là những tình trạng dễ xảy ra khi da phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài đầy nắng và bụi bẩn. Nếu phụ nữ hiện đại chọn cách sử dụng những loại kem dưỡng đang bày bán trên thị trường thì phụ nữ Trung Hoa xưa lại tận dụng các nguồn nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc da tự nhiên, bảo vệ và làm trắng da toàn thân.

Sử sách ghi chép rằng phụ nữ Trung Quốc xưa đã biết sử dụng những loại tinh dầu thiên nhiên để thoa lên da, kết hợp massage da giúp da mịn màng và trắng sáng. Ngoài ra, nhiều phụ nữ quý tộc còn biết đắp mặt nạ lòng trắng trứng để làm trắng da và chống thâm nám – một phương pháp mà phụ nữ hiện đại vẫn tin tưởng áp dụng để có một làn da đẹp và trắng mịn.

 Massage da

Dưỡng da bằng cách massage, bấm huyệt là bí quyết làm đẹp cổ truyền xuất phát từ Trung Quốc. Phụ nữ Trung Quốc rất tin vào sức mạnh của việc massage – bấm huyệt bởi đây không chỉ là liệu pháp giúp thư giãn mà còn thúc đẩy lưu thông huyết mạch, thải độc và cải thiện sự tuần hoàn máu để đưa oxy và dưỡng chất tới tế bào ở hầu hết các bộ phận của cơ thể. Việc massage da mặt thậm chí cũng đã được khoa học chứng mình là mang lại những công dụng nhất định trong việc trẻ hoá làn da, xoá nếp nhăn.

Làm đẹp da với nghệ

Không chỉ có các nước Ấn Độ hay Trung Đông mới sử dụng nghệ một cách phổ biến bởi phụ nữ Trung Hoa từ xưa đã biết cách dùng loại nguyên liệu này trong việc làm đẹp của mình. Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng nghệ có thể dùng để làm mặt nạ xóa nếp nhăn và thậm chí tạo sắc thái da.

Phụ nữ Trung Quốc từ lâu đã biết cách làm đẹp với những nguyên liệu tự nhiên trên đây. Nếu cũng hâm mộ những Phạm Băng Băng, Địch Lên Nhiệt Ba hay Trịnh Sảng… thì có lẽ bạn cũng nên thử áp dụng những liệu pháp làm đẹp trên đây xem sao?